CẦU KÌ VỚI CUA NHỒI NẤM MỠ

CẦU KÌ VỚI CUA NHỒI NẤM MỠ

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Nguyên liệu:

- 10 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
- 125g thịt cua tươi nấu chín
- 100g cream cheese
- 50g phô mai nạo sợi nhuyễn
- Hành lá cắt nhỏ, cắt riêng phần lá và phần đầu hành, vài lá húng tây
- 15ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
- 1 ít nước cốt chanh
- Gia vị chuyên dùng gồm: muối, tiêu, tỏi và ớt băm nhuyễn.
 

Thực hiện:
 

Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu
 

  • Rửa sạch nấm và ngâm nấm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để tẩy sạch phần bùn đất. Rửa sạch nấm thêm lần nữa với nước, cắt phần chân nấm và đầu nấm ra để riêng. Băm nhỏ phần chân nấm.


Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu
 

  • Cho ít dầu olive vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho phần đầu hành, ớt và tỏi đã băm nhỏ vào xào xơ. Cho phần chân nấm vào xào thêm 3 phút thì tắt bếp.


Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu
 

  • Phần đầu nấm, bạn hãy phớt một chút dầu oliu lên bên ngoài mũ nấm, phần bên trong đầu nấm bạn rắc chút muối và để khoảng 10 phút cho ngấm vị.


Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu
 

  • Thịt cua mua loại nấu sẵn hoặc bạn có thể tự luộc cua tách lấy phần thịt, cho thịt cua vào máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố, xay với phần cream cheese.


Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu
 

  • Cho phần thịt cua vừa xay vào thố, trộn với phần chân nấm vừa xào và phô mai sợi, cho thêm chút tiêu và ít muối vào trộn đều. Cho vào hỗn hợp thêm một chút nước cốt chanh và khuấy đều.


Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu

  • Cuối cùng, bạn dùng muỗng quệt phần nhân vào phần đầu nấm rồi đặt lên vĩ nướng. Nướng nấm ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 20 phút là được.

Hương vị của thịt cua thơm ngon hơn nhờ áp mùi của nấm. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm và hải sản, là "nguồn gió mới" cho bữa ăn vốn quen thuộc của gia đình bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện món ăn nào! Chúc bạn thành công!
 

Chiều cuối tuần vào bếp với món nấm nhồi cua kiểu Âu

Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét