Nguyên liệu:
- 10 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
- 125g thịt cua tươi nấu chín
- 100g cream cheese
- 50g phô mai nạo sợi nhuyễn
- Hành lá cắt nhỏ, cắt riêng phần lá và phần đầu hành, vài lá húng tây
- 15ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
- 1 ít nước cốt chanh
- Gia vị chuyên dùng gồm: muối, tiêu, tỏi và ớt băm nhuyễn.
Thực hiện:
|
- Rửa sạch nấm và ngâm nấm với nước
muối loãng trong khoảng 15 phút để tẩy sạch phần bùn đất. Rửa sạch nấm
thêm lần nữa với nước, cắt phần chân nấm và đầu nấm ra để riêng. Băm nhỏ
phần chân nấm.
|
|
- Cho ít dầu olive vào chảo, khi dầu
đủ nóng thì cho phần đầu hành, ớt và tỏi đã băm nhỏ vào xào xơ. Cho phần
chân nấm vào xào thêm 3 phút thì tắt bếp.
|
|
- Phần đầu nấm, bạn hãy phớt một chút
dầu oliu lên bên ngoài mũ nấm, phần bên trong đầu nấm bạn rắc chút muối
và để khoảng 10 phút cho ngấm vị.
|
|
- Thịt cua mua loại nấu sẵn hoặc bạn
có thể tự luộc cua tách lấy phần thịt, cho thịt cua vào máy xay
thịt hoặc máy xay sinh tố, xay với phần cream cheese.
|
|
- Cho phần thịt cua vừa xay vào thố,
trộn với phần chân nấm vừa xào và phô mai sợi, cho thêm chút tiêu và ít
muối vào trộn đều. Cho vào hỗn hợp thêm một chút nước cốt chanh và khuấy
đều.
|
|
- Cuối cùng, bạn dùng muỗng quệt phần nhân vào phần đầu nấm rồi đặt lên vĩ nướng. Nướng nấm ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 20 phút là được.
|
Hương vị của thịt cua thơm ngon hơn nhờ
áp mùi của nấm. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm và hải sản, là
"nguồn gió mới" cho bữa ăn vốn quen thuộc của gia đình bạn. Còn chần chờ
gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện món ăn nào! Chúc bạn thành
công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét