NẤM NGÂM MUỐI, NGON MÀ LẠ !

NẤM NGÂM MUỐI, NGON MÀ LẠ !

Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014


Bạn có thể kết hợp món này với cơm ăn vào buổi sáng, hương vị nấm giòn giòn, thơm thơm ăn với cơm gạo tám thì ngon hết xẩy.


Thành phần

500g  nấm rơm tươi .
3 nhánh tỏi, thái lát.
1 củ hành tây cỡ trung bình, cắt miếng vuông.
1/2 ớt chuông đỏ, cắt miếng vuông.
  • Nguyên liệu cho nước xốt :

Nước - 1 lít
Lá nguyệt quế - 1 lá ,
Hạt tiêu đen - 5 hạt
Kinh giới khô .
Giấm 9 % - 80 ml ​​.
Muối - 1,5 muỗng cà phê.
Đường - 1 muỗng canh.
Dầu ô liu - 1 muỗng canh.

Chuẩn bị

Nấm - làm sạch và lau bằng vải ẩm .
Luộc nấm trong nước có bỏ ít muối trong vòng 5 phút.
Đổ nấm ra giá, để ráo.

Chuẩn bị nước xốt:

Đun sôi nước với lá nguyệt quế, hạt tiêu đen và rau kinh giới . Nấu trong 2 -3 phút. Sau đó tắt lửa. Thêm giấm và dầu ô liu. Thêm muối và tiêu vừa ăn.

Nấm có thể cắt đôi nếu nấm to, nhưng tốt nhất là bạn nên chọn mua tất cả đều là nấm nhỏ. Đặt chúng vào một cái lọ, bên trên cho ớt chuông, hành tây, tiêu đen. Đổ nước xốt nóng vào lọ, đậy nắp và để nguội . Khi nước đã nguội, để lọ vào trong tủ lạnh. Sau 12h bạn đã có món nấm ngâm siêu ngon.
Để món này ngon hơn và chất lượng hơn, bạn nên chọn nấm rơm hoặc nấm mỡ vì 2 loại nấm này được trồng rất nhiều ở Việt Nam.
Chúc bạn thành công!
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét