Tám miếng bánh mì sandwich lạt; tám cái nấm hương; 50g nấm rơm; 100g khoai môn cao; hai muỗng xúp cà rốt băm nhuyễn; 1/4 miếng tàu hủ ky tươi; một cây boa rô; xà lách, rau thơm; hạt nêm chay; tiêu xay; tương ớt; hai muỗng xúp bột năng; dầu ăn, dầu hàu chay.
CÁCH LÀM
Chuẩn bị
Bánh mì sandwich: cắt bỏ rìa cứng, dùng ống cán, cán ruột bánh thật mỏng, cắt lại cho vuông vắn, để vào bao kín cho bánh không bị cứng. Nấm hương: ngâm mềm, rửa sạch cắt bỏ chân, vắt ráo, băm nhỏ. Nấm rơm, khoai môn cao: gọt rửa sạch, thái sợi rồi băm nhỏ. Tàu hủ ky tươi: ướp với chút bột nêm chay, để thấm, thái sợi, đem chiên vàng rồi thái nhỏ. Boa rô: phần trắng băm nhỏ, dùng hai muỗng xúp phi với dầu ăn cho vàng thơm. Bột năng: hòa với chút nước, khuấy chín làm hồ dán. Rau xà lách, rau thơm: rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Chế biến
Đặt chảo lên bếp, cho vào ba muỗng xúp dầu ăn, phi thơm phần boa rô còn lại, cho nấm hương vào xào thấm, cho nấm rơm vào trộn đều, cho tiếp khoai môn và tàu hủ ky vào, trộn chung cho chín đều, nêm tiêu xay, hạt nêm chay, dầu hàu, boa rô đã phi vàng, thêm 1/2 muỗng xúp bột năng vào trộn đều và kết dính, nhấc xuống.
Trải bánh mì ra đĩa, cho một muỗng xúp nhân vào giữa, cuộn tròn lại như cuốn chả giò, gấp mí, bôi chút bột năng lên để hai mí dính nhau, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét