Chè hạt sen nấu nấm tuyết

Chè hạt sen nấu nấm tuyết

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Nguyên liệu:

- Hạt sen tươi: 300g
- Nấm tuyết nhỏ
- đường phèn: 300g
- 1 ống vanilla

Cách làm:

- Hạt sen bóc bỏ vỏ lụa, dùng tăm đẩy bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo.

- Nấm tuyết ngâm mềm, làm sạch, cắt nhỏ.

- Nấu sôi 500ml nước lạnh, cho hạt sen vào nấu vừa chín tới.

- Cho đường phèn vào nấu cùng hạt sen cho nó tan ra rồi thêm nấm tuyết vào.

- Chờ sôi thêm khoẳng 5 -10 phút để đường thấm vào hạt sen rồi tắt lửa, cho vani vào, khuấy đề.

- Tắt bếp, để nguội rồi cho chè vào ngăn mát tủ lạnh

Mách nhỏ: Có thể dùng hạt sen khô để nấu cũng được nhưng nên ngâm mềm trước khi nấu. Để thấy được vị thanh mát của chè, không nên nấu quá ngọt và nên nấu bằng đường phèn.
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét