Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 300g
- Nấm tuyết nhỏ
- đường phèn: 300g
- 1 ống vanilla
- Hạt sen tươi: 300g
- Nấm tuyết nhỏ
- đường phèn: 300g
- 1 ống vanilla
- Hạt sen bóc bỏ vỏ lụa, dùng tăm đẩy bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo.
- Nấm tuyết ngâm mềm, làm sạch, cắt nhỏ.
- Nấu sôi 500ml nước lạnh, cho hạt sen vào nấu vừa chín tới.
- Cho đường phèn vào nấu cùng hạt sen cho nó tan ra rồi thêm nấm tuyết vào.
- Chờ sôi thêm khoẳng 5 -10 phút để đường thấm vào hạt sen rồi tắt lửa, cho vani vào, khuấy đề.
- Tắt bếp, để nguội rồi cho chè vào ngăn mát tủ lạnh
Mách nhỏ: Có thể dùng hạt sen khô để nấu cũng được nhưng nên ngâm mềm trước khi nấu. Để thấy được vị thanh mát của chè, không nên nấu quá ngọt và nên nấu bằng đường phèn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét