Nấm Cuốn Chay.

Nấm Cuốn Chay.

Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014


Nấm là một trong những nguyên liệu tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không những thế các món ăn từ nấm lại rất ngon, đa dạng và phong phú.

Nguyên liệu: 
100g nấm rơm
100g nấm kim chi
100g nấm hồng ngọc
100g nấm hoàng kim
100g nấm hương
100g nấm đùi gà
100g cà rốt
100g đậu que
100g hẹ
100g giá
200g rau xà lách
100g rau quế
1 thìa cà phê hành boa-rô băm
1 thìa cà phê hạt nêm chay
1 thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu ăn
Bánh tráng cuốn
Nước mắm chay chua ngọt

Các bước thực hiện: 
- Nấm rơm, nấm kim chi, nấm hương, nấm hồng ngọc, nấm hoàng kim, nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, xé sợi lớn.
- Đậu que tước bỏ xơ. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi dài khoảng 5cm. Luộc chín đậu que và cà rốt, vớt ra ngâm qua với nước lạnh, để ráo nước.
- Hẹ, rau xà lách, giá, rau quế nhặt rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối và hạt nêm vừa ăn.
- Trải bánh tráng lên mặt phẳng sạch, cho rau xà lách, giá, hẹ, rau quế, cà rốt, đậu que, các loại nấm xào vừa đủ, sau đó cuốn tròn lại.
- Dùng dao xắt nhẹ thành miếng vừa ăn, chấm với nước mắm chua ngọt pha sẵn.
- Mách nhỏ: Nên chọn nấm có cánh mỏng, nhìn xơ rách, chân nhỏ, có màu hơi nâu, khi sờ vào khô tay đó là nấm hương rừng, có mùi thơm, khi ăn có vị rất ngọt, dai.
www.namtuoicuoi.vn

Nguồn: monngonvietnam
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét