Bầu nấu nấm mèo

Bầu nấu nấm mèo

Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014


Thời tiết nóng thế này làm món bầu nấu nấm đãi cả nhà nhé.
Vị ngọt mát của bầu cộng với nấm tươi sẽ làm bay cái nóng cho cả nhà ^___^
 
 
Nguyên liệu:
600g bầu non
50g hạt sen
50g rong biển
Nấm mèo, rong biển
Đậu hũ già, thân hành boa rô
Tiêu sọ, hạt nêm nấm

Các bước thực hiện:

1. Bầu chọn trái vừa, tỉa hình con cá, gọt bỏ một lớp mỏng và móc bỏ ruột bầu. Ngâm bầu trong nước đá cho vây cá nở. Hạt sen luộc chín, nấm mèo ngâm nở, đậu hũ rửa sạch.

2. Tất cả đem bằm nhuyễn. Rong biển xanh ngâm qua nước lạnh, vắt khô, trộn chùng với hạt sen, nấm, đậu hũ và boa rô bằm nhuyễn, xào sơ với dầu ăn.

3. Cho lá rong biển ra đĩa, múc hỗn hợp đậu hũ, hạt sen, nấm, boa rô vào giữa, cuộn lại, nhét vào bầu. Cho nguyên trái bầu vào xửng đổ nước xâm xấp, hấp bầu trong 5 phút.

4. Nước xốt: cho 1 muỗng canh nước mắm chay, hạt nêm nấm, tiêu sọ và đường trộn đều, nấu sôi, nêm vừa ăn rồi rưới lên bầu. Rắc thêm hành, ớt xắt chỉ.
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét