Gà ác hầm nấm hạt sen

Gà ác hầm nấm hạt sen

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014




Nguyên liệu :
* Hai con gà ác cho 2 phần ăn.
* Gà xát muối rửa sạch.
* Rửa xong tẩm 1 chút hạt nêm vào da gà và bụng gà.
* Nấm đông cô (nấm hương) 1 lạng, ngâm cho mềm rồi cắt bỏ cuống.
* Hạt sen tươi bỏ tâm
* Lá rau ngải cứu rửa sạch để ráo
* Mộc nhĩ nửa lạng (nấm mèo), ngâm rửa sạch thái nhỏ
* Hành khô : 6 củ

Chế biến: 
* Nhồi rau ngải cứu vào bụng 2 con gà cho đầy bụng gà.
* Cho hạt sen, gà, nấm hương, hành khô, mộc nhĩ vào nồi áp suất, đổ nước sâm sấp con gà và cho thêm 2,3 thìa cà phê hạt nêm.
* Hầm gà bằng nồi áp suất trong 10–> 15 phút.
* Mở nồi ra thử đậm nhạt xem đã vừa miệng chưa, nêm lại và cho số rau ngải cứu còn lại vào nồi đun trong vài phút là được.


Món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: internet

Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét