La Hán chay.

La Hán chay.

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014



Món chay ngon giải nhiệt cho mùa hè nè cả nhà!





 Đây là một món xào đầy đủ chất dinh dưỡng, gồm rất nhiều các loại Nấm, củ quả tập trung lại nên có tên của món ăn là "La Hán chay". Món ăn rất thơm ngon và ngọt ăn với cơm thì không gì bằng.

- Nguyên liệu:
100g cải thìa
4 tai nấm đông cô tươi, 6 búp nấm rơm tươi
4 tai nấm bào ngư tươi, 4 tai nấm bạch linh
20g bông cải, 20g cà rốt, 20g đậu Hà Lan
1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp dầu ăn

- Cách làm

Cải thìa nhặt sạch. Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đậu Hà lan tước xơ. Tất cả trụng nước sôi có muối, đường. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo nóng, xào cải chín tới, trút riêng ra đĩa.

Xào nấm và cà rốt, đậu Hà Lan với đường, muối, bột ngọt, châm thêm chút nước cho nấm chín đều, trút nấm ra đĩa.

Làm sánh nước xào bằng bột năng pha với nước, chan đều lên rau. Dùng ngay.

Mách nhỏ:
Các loại nấm tươi sau khi làm sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút để loại bớt chất độc và mùi hăng của nấm.
www.namtuoicuoi.vn
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét