Canh nấm nấu chua thanh mát

Canh nấm nấu chua thanh mát

Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu.

10-707684-1368279671_600x0.jpg
Nguyên liệu:
- 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 quả cà chua
- Vài cây dọc mùng
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Muối, nước mắm, đường.
Cách làm:
4-429557-1368279671_600x0.jpg
Bước 1:
- Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
1-445734-1368279671_600x0.jpg
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.
- Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
3-637118-1368279671_600x0.jpg
Bước 3:
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
2-938898-1368279671_600x0.jpg
Bước 4:
- Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
5-748799-1368279671_600x0.jpg
Bước 5:
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
6-287758-1368279671_600x0.jpg
Bước 6:
- Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.
7-801604-1368279671_600x0.jpg
Bước 7:
- Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.
8-100152-1368279671_600x0.jpg
 
Bước 8:
- Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.
9-474878-1368279672_600x0.jpg
Bước 9:
- Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét