Nguyên liệu:
Đậu hủ: 3 miếng
Chà bông chay : 10g
Nấm sò hay bất cứ loại nào bạn thích.
Bún tươi: 500g
Xà lách, giá sống và các loại rau sống
Nước tươngi, nước mắm chay: 20ml
Đồ chua, dưa leo
Hành phi, đậu phộng
Cách làm:
Cho bắp cải đã thái sợi và hành tây cắt lát vào chảo xào vừa chín tới với 2.5 thìa café nước tương.
Dầu nóng, phi hành cho thơm cho nấm đã rửa sạch vào xào, nêm chút bột nêm chay vửa ăn, vớt ra dĩa để riêng.
Đậu hủ trắng sau khi chiên vàng, thái sợi vừa ăn.
Khi ăn xếp rau sống và xà lách đã rửa sạch thái nhỏ vào tô trước, thêm đồ chua, giá, dưa leo. Cho bún vào rồi cho bắp cải đã xào lên trên cùng. Sau cùng, rắc thêm ít đậu phộng đã rang chín đập dập lên trên cùng với hành phi, dầu hành vào giữa tô bún.
Dùng món với nước mắm chay pha chua ngọt hay nước tương pha theo tỉ lệ như sau:
Phi thơm dầu ăn với hành tím xắt thật nhuyễn, cho nước tương đậu nành vào, nêm ít đường rồi thêm ít nước nóng, trộn đều rồi đợi thật sôi là được. Cho nước chấm ra chén, thêm ớt xay tùy ý.
Mẹo vặt:
Để miếng đậu hủ chiên được giòn hãy trộn 1 ít bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 2/1 muỗng cà phê và 1 ít muối. Lăn đều từng miếng đậu hủ qua bột gạo và bột năng đã trộn đều rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt đậu ra một miếng giấy thấm, để ráo dầu rồi cho vào đĩa.
Cho đậu đã chiên vào tô bún, thêm nấm xào.
Khi ăn rắc thêm chà bông chay lên tô bún.
www.namtuoicuoi.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét