Bún nấm chay

Bún nấm chay

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

www.namtuoicuoi.vn
Một tô bún với nhiều món quen thuộc như tàu hủ, nấm xào, chà bông chay….sẽ mang đến buổi trưa ngon bữa ăn chay.

Nguyên liệu:

Đậu hủ: 3 miếng

Chà bông chay : 10g

Nấm sò hay bất cứ loại nào bạn thích.

Bún tươi: 500g

Xà lách, giá sống và các loại rau sống

Nước tươngi, nước mắm chay: 20ml

Đồ chua, dưa leo

Hành phi, đậu phộng

Cách làm:

Cho bắp cải đã thái sợi và hành tây cắt lát vào chảo xào vừa chín tới với 2.5 thìa café nước tương.

Dầu nóng, phi hành cho thơm cho nấm đã rửa sạch vào xào, nêm chút bột nêm chay vửa ăn, vớt ra dĩa để riêng.

Đậu hủ trắng sau khi chiên vàng, thái sợi vừa ăn.
Khi ăn xếp rau sống và xà lách đã rửa sạch thái nhỏ vào tô trước, thêm đồ chua, giá, dưa leo. Cho bún vào rồi cho bắp cải đã xào lên trên cùng. Sau cùng, rắc thêm ít đậu phộng đã rang chín đập dập lên trên cùng với hành phi, dầu hành vào giữa tô bún.

Dùng món với nước mắm chay pha chua ngọt hay nước tương pha theo tỉ lệ như sau:
Phi thơm dầu ăn với hành tím xắt thật nhuyễn, cho nước tương đậu nành vào, nêm ít đường rồi thêm ít nước nóng, trộn đều rồi đợi thật sôi là được. Cho nước chấm ra chén, thêm ớt xay tùy ý.

Mẹo vặt:

Để miếng đậu hủ chiên được giòn hãy trộn 1 ít bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 2/1 muỗng cà phê và 1 ít muối. Lăn đều từng miếng đậu hủ qua bột gạo và bột năng đã trộn đều rồi cho vào chảo chiên vàng. Vớt đậu ra một miếng giấy thấm, để ráo dầu rồi cho vào đĩa.
Cho đậu đã chiên vào tô bún, thêm nấm xào.
Khi ăn rắc thêm chà bông chay lên tô bún.
www.namtuoicuoi.vn
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét