Nguyên liệu:
Chân nấm hương: 200g
Muối: 1 thìa súp
Nước mắm: 2 thìa súp
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm:
Chân Nấm Hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen, đem rửa với
nước lạnh.
Ngâm Chân Nấm Hương với nước nóng khoảng 20 phút, vớt ra rồi
để ráo. Phần nước ngâm giữ lại.
Dùng tay hoặc dao xé chân nấm ra thành những sợi nhỏ.
Cho vào cối giã nát.
Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm đã giã vào chảo, đảo qua, sau
đó cho phần nước ngâm vào đun cùng sẽ làm cho ruốc ngọt hơn, để lửa to. Khi nước
cạn, cho dầu ăn, nước mắm và muối vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay và liên tục
cho đến khi ruốc khô lại là được.
Ruốc chín để nguội rồi cất vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh
và dùng dần.
Chú ý: không nên rang ruốc quá khô vì sợi ruốc sẽ rất dai,
cũng không nên để ẩm quá vì ruốc không để lâu được.
Ruốc Chân Nấm Hương có hương vị đậm đà của nấm, mùi hương hấp
dẫn, rất tiện dụng trong những ngày gia đình bạn ăn chay hay là dùng cho những
người luôn ăn chay. Nó còn rất tốt cho những người bệnh tim mạch, tiểu đường,
người ăn kiêng.
Chúc các bạn có một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét