CÁCH CHẾ BIẾN MÓN RUỐC TỪ CHÂN NẤM HƯƠNG

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN RUỐC TỪ CHÂN NẤM HƯƠNG

Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

Theo các bạn đã biết nấm hương có rất nhiều chất dinh dưỡng đối với cơ thê chúng ta nhưng chắc hẳn cách chế biến từ nấm hương một cách hiệu quả nhất thì chưa chắc ai cũng biết. Vậy trong bài viết này nấm tươi cười sẽ hướng dẫn bạn làm ruốc từ chân nấm hương một trong những món có hàm lượng dinh dưỡng rất cao từ nấn
Nguyên liệu:



Chân nấm hương: 200g
Muối: 1 thìa súp
Nước mắm: 2 thìa súp
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm:

Chân Nấm Hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen, đem rửa với nước lạnh.
Ngâm Chân Nấm Hương với nước nóng khoảng 20 phút, vớt ra rồi để ráo. Phần nước ngâm giữ lại.
Dùng tay hoặc dao xé chân nấm ra thành những sợi nhỏ.
Cho vào cối giã nát.
Bắc chảo lên bếp, cho chân nấm đã giã vào chảo, đảo qua, sau đó cho phần nước ngâm vào đun cùng sẽ làm cho ruốc ngọt hơn, để lửa to. Khi nước cạn, cho dầu ăn, nước mắm và muối vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay và liên tục cho đến khi ruốc khô lại là được.
Ruốc chín để nguội rồi cất vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Chú ý: không nên rang ruốc quá khô vì sợi ruốc sẽ rất dai, cũng không nên để ẩm quá vì ruốc không để lâu được.



Ruốc Chân Nấm Hương có hương vị đậm đà của nấm, mùi hương hấp dẫn, rất tiện dụng trong những ngày gia đình bạn ăn chay hay là dùng cho những người luôn ăn chay. Nó còn rất tốt cho những người bệnh tim mạch, tiểu đường, người ăn kiêng.

Bên cạnh đó các bạn có thể truy cập vào website namtuoicuoi.vn hoặc có thể gọi cho chúng tôi qua hotline: 09666.123.16 - 09666.123.18

Chúc các bạn có một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng!
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Email Delicious

0 nhận xét:

Đăng nhận xét