Nấm hương là món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng, bên
cạnh đó nó còn có công dụng chữa bệnh vô cùng tốt.
Nấm hương được mệnh danh là "hoàng hậu thực vật",
là "vua của các loại rau" (can thái chi vương) vì nấm hương là loại
thực vật giàu protein nhất (12 - 14g protein/100g nấm hương khô, nhiều hơn bất
cứ loại rau nào và có thể so sánh với lượng protein trong thịt).
Gọi là nấm hương vì loại nấm này có mùi hương rất hấp dẫn.
Ngoài ra nấm hương còn được gọi là nấm đông cô, hương cô, hương tím, hương tẩm...
Nấm hương không chỉ là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng
mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm.
Phòng ung thư
Nguyên liệu: Nấm hương khô 15g, mộc nhĩ đen khô 15g, hải sâm
100g, gừng, tỏi và gia vị vừa đủ.
Cách làm: Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở hết rồi rửa
sạch, cắt chân, thái chỉ.
Hải sâm ngâm nước lạnh vài giờ rồi làm sạch, thái miếng. Xào
qua hải sâm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào, cho thêm tỏi giã nát, gừng tươi
thái chỉ, gia vị, đun thêm vài phút là được. Tác dụng: Ích khí, bổ âm, cầm máu,
tiêu viêm và phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Bổ thận tráng dương
Phương này có tác dụng bổ thận tráng dương, kích thích tiêu
hóa. Thích hợp cho những người yếu sinh lý, hay đau lưng mỏi gối, ăn uống không
ngon miệng.
Nguyên liệu: Nấm hương 100g, bồ dục lợn 2 đôi, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Nấm hương ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch, cắt
chân. Bồ dục lợn bổ đôi, ngâm nước lạnh 2 giờ, lọc bỏ gân trắng rồi thái miếng.
Xào nấm và bồ dục lợn riêng rẽ, khi chín thì trộn cả hai vào nhau, chế thêm gia
vị là được.
Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào website namtuoicuoi.vn của chúng tôi để có thê xem thêm các sản phẩm từ nấm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét